Bã Mía Lên Men Cho Tôm

Bột Bã Mía Là Gì?

Bã mía là chất thải cuối cùng của quá trình sản xuất đường ăn, chúng chiếm từ 20 – 30% tổng trọng lượng mía đem ép để lấy đường. Tùy vào từng loại giống mía cũng như đất trồng ở từng nơi mà thành phần hóa học có trong mía là khác nhau.


Bã mía sau khi đem sấy khô thành bột bã mía với các thành chính như sau:
— Thành phần Cellulose: chiếm khoảng 45 – 55%
— Thành phần Hemicellulose: chiếm khoảng 20 – 25%
— Thành phần Lignin: chiếm khoảng 18 – 24%
— Chất tro: chiếm khoảng từ 1 – 4%
— Sáp: chiếm thành phần nhỏ < 1%
Trong cuộc sống hàng ngày, bột bã mía có nhiều tác dụng như việc dùng làm chất đốt, làm thức ăn cho gia súc. Ngoài ra chúng còn có ích cho thực vật trong việc cung cấp chất sắt, kẽm, phốt pho, cacbon, canxi,… Đặc biệt, việc nuôi tôm bằng bột bã mía có thể thay thế kháng sinh, hóa chất trong việc quản lý môi trường nước ao nuôi tôm.
Đăng ký nhận tư vấn mua hàng
                                                                                 

Bột Bã Mía Lên Men Có Tác Dụng Gì?

CÔNG DỤNG
・ Làm sạch nước và đáy ao, ổn định độ kiềm và pH.
・ Tạo thức ăn tự nhiên cho tôm.
・ Ức chế và lấn át các vi khuẩn có hại.
・ Gây màu nước.

THÀNH PHẦN 
Lactobacillus Acidophilus
Lactobacillus Plantarum
Bacillus Subtillis
Saccharomyces Cerevisae
Độ ẩm tương đối
Hàm lượng chất xơ
5.108CFU/g
5.108CFU/g
5.108CFU/g
3.107CFU/g
55%
50%

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

-> Mỗi ao nuôi có diện tích từ 2.000 – 5.000 m2, thực hiện các bước cải tạo ao nuôi giống với các kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thông thường.
-> Bột bã mía được áp dụng sau khi cải tạo ao bằng việc gây màu nước theo liều lượng 1 kg/100 mnước. Những ao thuần thì bón bã mía 5 ngày/ 1 lần. Còn đối với những ao nuôi bị chai nền đáy thì cần tiến hành bón bã mía 2 ngày/ 1 lần.
-> Chọn giống tốt bởi các nhà cung cấp uy tín, mật độ thả tôm thẻ chân trắng từ 30 – 35 con/m2, tôm sú 8 – 12 con/m2.
-> Trong 2 tháng đầu tiên, bón định kỳ bột bã mía theo liều lượng 10 kg/1000 m3 nước ao mà không cần phải sử dụng bấy kỳ loại chế phẩm sinh học hay khoáng chất nào cho ao nuôi tôm.
-> Trước 1 ngày và sau 2 ngày sử dụng bột bã mía cần tiến hành kiểm tra các yếu tố môi trường ao nuôi như độ pH, độ kiềm và mật độ vi khuẩn trong nước.
-> Sau 2 tháng nuôi, khi mà lượng chất thải tích tụ đáy ao nuôi nhiều hơn lúc ban đầu thì người nuôi cần định kỳ đánh bột bã mía và bổ sung thêm chế phẩm sinh học để đảm bảo môi trường ao nuôi ổn định cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm.
-> Tôm thẻ chân trắng nuôi từ 3 – 4 tháng và tôm sú từ 5 – 6 tháng có thể tiến hành thu hoạch được.
Khi nuôi tôm bằng bột bã mía người nuôi cần phải thường xuyên theo dõi màu nước, các chỉ tiêu môi trường để có sự điều chỉnh liều lượng sử dụng bột bã mía sao cho phù hợp.

Công ty Gralimex chuyên cung cấp bã mía lên men cho các trang trại nuôi tôm trên khắp cả nước. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline: 0237.8655.789 hoặc gửi thông tin yêu cầu báo giá tại đây. Xin cảm ơn !
0237 8655 789